• :
  • :
" Vì một thành phố Đà Nẵng không còn bệnh lao "

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24-3

15.11.2017 - Sáng nay 24/3, tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Chương trình chống lao quốc gia tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24-3 với chủ đề "Mọi người đều có quyền và nghĩa vụ tham gia cuộc chiến chống lại bệnh lao."


ThS.Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ mít ting 24 - 3

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Thế giới Chống Lao 24 - 3 năm nay, có sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Y tế, Của Chương trình Chống Lao Quốc Gia, Của Sở Y tế Hà Nội, Của Tổ Chức Y tế Thế giới, của các cấp các ngành, của Đảng, Nhà Nước trong việc chung tay phòng chống Bệnh Lao.
Buổi lễ được chuẩn bị công phu, trang trọng, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Hội lao và Bệnh Phổi Việt Nam, của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, lãnh đạo Bảo hiểm Xã Hội Thành Phố Hà Nội, lãnh đạo các viện, Bệnh viện, trung tâm y tế tại Hà Nội , ....., và toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Trong phần Phát biểu khai mạc lễ mít tinh, Ts.Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở y tế Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chống lao, đặc biệt trong việc ngăn chặn và quản lý bệnh lao kháng đa thuốc. 
 

Ts.Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở y tế Hà Nội

Để ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của bệnh lao, Sở Y tế Hà Nội kêu gọi tất cả các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động chống bệnh lao, tuyên truyền cho mọi người biết về sự nguy hại của bệnh lao để có ý thức phòng chống. 

Ngoài sự cố gắng của các cán bộ mạng lưới Chương trình chống lao cần có sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của các cấp, các ngành, các nhà lãnh đạo, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế... trên tất cả các lĩnh vực phòng chống bệnh lao. 

Người mắc bệnh lao cần được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa; hiểu biết của mỗi người về bệnh lao trong cộng đồng cần được nâng cao để góp phần xóa bỏ mặc cảm và kỳ thị xã hội đối với bệnh lao.
Có mặt và phát biểu tại lễ mít tinh có PGS.TS.Đinh Ngọc Sĩ, Chủ tịch Hội lao và Bệnh Phổi Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung Ương.

PGS.TS.Đinh Ngọc Sĩ phát biểu tại lễ mít tinh

 

Đặc biệt, buổi mít tinh được đón tiếp PGS.Ts.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện cho Bộ Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo Chương trình chống lao Quốc gia Thành Phố Hà Nội.

PGS.Ts.Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu ý kiến tại lễ mít tinh


Đến với lễ mít tinh còn có Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam

Đại diện tổ chức Y tế Thế giới phát biểu ý kiến tại lễ mít tinh

 

Kĩ thuật xét nghiệm xác định nhanh vi khuẩn lao - GeneXpert

Tại Hà Nội, theo số liệu của Chương trình chống lao thành phố, những năm gần đây, mỗi năm thành phố phát hiện và thu nhận khoảng hơn 5.000 bệnh nhân lao mọi thể; trong đó có khoảng 2.500 bệnh nhân lao phổi AFB (+) mới. 

Mạng lưới phòng chống lao thành phố đã triển khai chương trình và điều trị theo chiến lược DOTS có hiệu quả, chữa khỏi bệnh cho trên 90% tổng số bệnh nhân. 

Đặc biệt, từ năm 2011 đến nay, ngành y tế Hà Nội đã thu nhận và điều trị cho gần 200 bệnh nhân lao kháng đa thuốc với kết quả ban đầu đáng khích lệ. 

Sự phối hợp y tế công-tư trong công tác phòng chống lao được nhân rộng trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực trong việc phát hiện, điều trị và quản lý bệnh nhân lao. 

Sau lễ míttinh, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tổ chức diễu hành, cổ động tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh lao.
Lễ Mít tinh đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện ý chí quyết tâm, sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước  trong công tác Phòng chống Bệnh lao tại Việt Nam. 

Nguồn tin: phoihanoi.vn

Bài viết nổi bật