• :
  • :
" Vì một thành phố Đà Nẵng không còn bệnh lao "

Thông tin chuyên ngành

AvataHenPheQuan 27.11.2017

Chỉnh hình phế quản bằng nhiệt: Cách mới điều trị hen hiệu quả

Liệu pháp chỉnh hình phế quản bằng nhiệt (bronchial thermoplasty) làm giảm số cơn hen nặng, số lần đi khám cấp cứu, thuốc sử dụng và số ngày nghỉ ốm trong ít nhất 5 năm sau khi thực hiện.
AvataKiemTra 27.11.2017

Tăng cường thanh, kiểm tra công tác xử lý chất thải tại các cơ sở y tế

Sau khi khảo sát thực tế tại một số cơ sở y tế công lập và ngoài công lập của Hà Nội về việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo môi trường, xử lý chất thải y tế, chiều ngày 4/4/2014, Đoàn khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế Hà Nội về việc thực hiện các quy định pháp luật về ...
2 15.11.2017

Thuốc kháng lao thế hệ mới

Một công trình nghiên cứu mới đây do một êkíp các nhà khoa học đa quốc tịch vừa tìm ra được một loại kháng sinh mới có khả năng diệt các chủng vi khuẩn lao đa kháng.
9 15.11.2017

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người mắc bệnh lao phổi

(ĐSPL) – Ngoài phương thức điều trị bệnh bằng thuốc, bệnh nhân lao phổi cần chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng để cải thiện bệnh tình tốt nhất.
8 15.11.2017

Chăm sóc người bệnh lao phổi

Điều kiện thuận lợi cho bệnh lao phát triển là ở những người thiếu hụt miễn dịch, suy nhược, lao động cực nhọc, dinh dưỡng thiếu và vệ sinh mồi trường sống kém. Bệnh phổ biến ở các nước nghèo.
7 15.11.2017

Bệnh lao phổi: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh lao phổi hiện nay đã được chữa khỏi hoàn toàn với những tiến bộ của y học hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu biết cặn kẽ dẫn đến không tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng.
5 15.11.2017

Bệnh lao kháng đa thuốc tăng cao vì không tuân thủ điều trị

Việt Nam đứng thứ 14 trong 27 quốc gia có gánh nặng lao kháng đa thuốc với tỷ lệ, tình trạng này có xu hướng gia tăng, gây khó khăn lớn cho công tác điều trị và phòng chống bệnh lao tại cộng đồng. Hiện ngành y tế đang nỗ lực để đối phó, kiểm soát tình trạng này.
6 15.11.2017

Khám chữa bệnh lao phổi ở đâu tốt nhất

Khám chữa bệnh lao phổi ở đâu tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai không may mắc phải căn bệnh này.
7 15.11.2017

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24-3

Sáng nay 24/3, tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Chương trình chống lao quốc gia tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24-3 với chủ đề "Mọi người đều có quyền và nghĩa vụ tham gia cuộc chiến chống lại bệnh lao."
4 15.11.2017

Tăng khả năng cung ứng thuốc chất lượng

Sáng nay, 17/3/2014, Sở Y tế đã tổ chức giao ban công tác dược 3 tháng đầu năm với Trưởng khoa dược của các đơn vị trong ngành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến tăng khả năng cung ứng thuốc chất lượng để giảm dần các tiêu cực.