• :
  • :
" Vì một thành phố Đà Nẵng không còn bệnh lao "

Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100 người đầu tiên

12.03.2021 -

Sáng nay (12/3), 100 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm chủng đợt này.

Theo danh sách, 100 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt này là những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã bố trí các khu vực tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc, phòng tiêm cũng như các phòng theo dõi sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, hộp chống sốc, hệ thống oxy trung tâm, máy thở….

Cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt đầu tiên

Bác sĩ Lê Đức Viễn, Khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là một trong số 100 người được tiêm đợt này cho biết: "Tôi cũng thấy hơi lo, nhưng có đồ bảo hộ và có sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp xung quanh thì thấy không có vấn đề gì. Khi được tiêm chủng, tôi thấy yên tâm hơn khi mà làm trong bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 như thế này".

Trong đợt này, Bộ Y tế cung cấp cho thành phố Đà Nẵng 100 liều vaccine phòng Covid-19. Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay, để bảo đảm việc tiêm chủng được an toàn, bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng; tập huấn về tiêm vaccine phòng Covid-19 và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine diễn ra đúng quy định.

 

Nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19 được tư vấn, sàng lọc trước khi tiêm

Trước khi tiêm, bệnh viện đã thông tin về các phản ứng có thể gặp sau tiêm đến từng nhân viên y tế, đồng thời, thiết lập sẵn quy trình tiêm khép kín với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, chống sốc.

"Tiêm vaccine lần này là vinh dự và cũng là trách nhiệm. Tôi hy vọng rằng, không chỉ mỗi Bệnh viện Phổi Đà Nẵng mà tất cả nhân viên y tế của cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ được tiêm vaccine Covid-19. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ diệt được bệnh dịch và quay trở lại cuộc sống bình thường", bác sĩ Lê Thành Phúc nói./.

Nguồn: Phương Cúc/VOV-Miền Trung